090 272 7xxx
anfarm.txxxo@gmail.com
8:00 - 21:00
logo2

ỚT ĐÀ LẠT
ot-da-lat - ảnh nhỏ  1 ot-da-lat - ảnh nhỏ 2

ỚT ĐÀ LẠT

Giá: 50.000

Ớt chuông có thành phần chất dinh dưỡng khá giàu gồm: vitamin A, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng vitamin A trong 149 gam chuông xanh cung cấp khoảng 551 IU vitamin A, tương đương với một chén nhỏ.
SẢN PHẨM ÁP DỤNG ĐƠN VỊ TÍNH LÀ: KG

ỚT CHUÔNG ĐÀ LẠT

Công dụng sức khỏe của ớt chuông – Ớt chuông có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe chúng ta mà có thể nhiều người vẫn chưa biết được. Nếu bạn là một trong số ít người chưa biết được công dụng của thực phẩm thì hãy nhanh tham khảo bài viết sau nhé!

1. Giúp giảm cân và duy trì trọng lượng

Công dụng sức khỏe của ớt chuông 1

Tỷ lệ chất béo và calo trong ớt chuông rất thấp; một tách ớt chuông xắt nhỏ chứa ít hơn 30-40 calo và không quá 1 gram chất béo. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cho thấy chất hóa học có liên kết CH-19 có trong ớt chuông giúp cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào mỡ nhỏ thành các tế bào phát triển, giảm chứng béo phì. Những điều trên khiến ớt chuông trở thành thực phẩm thiết yếu và quan trọng trong chế độ ăn kiêng giảm cân, hoặc là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng hàng ngày

2. Cải thiện sức khỏe mắt

Công dụng sức khỏe của ớt chuông 2

Ớt chuông chứa trên 30 loại carotenoid khác nhau trong thành phần của nó, là một nhóm các chất màu hữu cơ được tìm thấy chủ yếu ở thực vật, góp phần vào sức khỏe của cơ thể nói chung và sức khỏe mắt nói riêng. Lutein và zeaxanthin là hai carotenoid được tìm thấy với số lượng khá cao trong ớt chuông, có tác dụng bảo vệ võng mạc và phần bên trong của đôi mắt khỏi bị những tác động của oxy hoá. Thêm ớt chuông vào bữa ăn có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

3. Ngăn ngừa ung thư

Các thành phần hoạt tính như carotenoid trong ớt chuông có thể là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa các loại ung thư khác nhau, chúng phát triển trong quá trình chín của ớt chuông, có thể vô hiệu hóa và hạn chế ảnh hưởng của các gốc tự do này trên cơ thể chúng ta khi sử dụng với lượng khoa học. Một nghiên cứu được công bố năm 2006 cho thấy capsaicin, một hợp chất hữu cơ tự nhiên được tìm thấy trong ớt chuông có tác dụng ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây ung thư tiền liệt tuyến.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Công dụng sức khỏe của ớt chuông 4

Hệ miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể chúng ta và một cốc ớt chuông xay nhỏ chứa 157% lượng vitamin C cần dùng hàng ngày của con người. Lượng vitamin C phong phú trong các loại ớt khác nhau khiến cho loại rau củ này trở nên thật đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật, giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.

5. Cần thiết cho sức khỏe tim mạch

Công dụng sức khỏe của ớt chuông 5

 

Ngoài những lợi ích đã đề cập ở trên, ớt chuông còn là nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời cho cơ thể của người sử dụng, giúp tim hoạt động khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh về tim khác. Hơn nữa, ớt chuông ngăn ngừa nhiễm trùng, làm giảm nguy cơ viêm và xơ cứng động mạch, do đó ăn một chén ớt chuông mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim.

 

6. Giúp tóc mọc nhanh

Công dụng sức khỏe của ớt chuông 6

Vì ớt giàu vitamin C nên chúng cũng giúp tóc khỏe mạnh mà mọc nhanh theo quy luật phát triển và sinh trưởng một cách tự nhiên. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả và nó cũng giúp tạo thành collagen, một thành phần khác cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh bình thường của nang lông.

7. Giúp làn da khỏe mạnh

Ớt chuông có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể, gây ra các nếp nhăn và làm giảm tính đàn hồi của da. Collagen trong ớt, cũng góp phần làm cho làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn, giúp cơ thể loại bỏ các tế bào chết và góp phần tăng trưởng các tế bào mới.

Công dụng sức khỏe của ớt chuông 7

8. Điều chỉnh hệ thống tiêu hóa

Một chén ớt có chứa khoảng 2,5 gam chất xơ, tức là khoảng 10% lượng chất xơ ăn vào hàng ngày, nên ớt là thực phẩm cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy hữu hiệu nhất cho những ai có vấn đề về tiêu hóa gây ra bởi việc thiếu hụt chất xơ trầm trọng trong cơ thể của chúng ta.

9. Giúp giảm và ngăn ngừa các cơn đau mãn tính

Đau mãn tính ở các cơ và khớp có thể gây ra nhiều phiền toái và khó chịu nhưng giờ đây bạn có thể ngăn ngừa và giảm các triệu chứng này bằng cách bổ sung ớt vào bữa ăn hàng ngày. Với hàm lượng vitamin C và C phongn phú, ớt giúp giảm đau vô cùng hiệu quả.

10. Ngăn ngừa trầm cảm

Đối với những người bị trầm cảm và tâm trạng hay thay đổi, chế độ ăn cần được bổ sung thêm vitamin B6 là vitamin được tìm thấy rất nhiều trong ớt chuông. Vitamin B6 này làm tăng sản xuất serotonin và norepinephrine – hai chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng đến tâm trạng và có thể giúp cải thiện tình trạng trầm cảm khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Chắc chắn với các công dụng tuyệt vời này của ớt chuông thì bạn sẽ không thể nào không nghĩ đến việc sử dụng món ăn được làm nên từ nguyên liệu này.

Sản phẩm tương tự

Đánh giá 0 lượt đánh giá

ANFARM
logo1.1-removebg-preview
Địa chỉ: xxx Tạ Quang Bửu, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 272 7xxx 
Email: anfarm.txxx@gmail.com
Website: anxxxxm.net
LIÊN KẾT FACKEBOOK
BẢN ĐỒ